The White Morph

IMG_6682_resize

ชื่อร้าน: เดอะไวท์มอร์ฟ (The White Morph)

IMG_6721_resize

เมื่ออยู่ที่ไคคูร่า (Kaikoura) ทางเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ เมืองนี้อยู่ติดชายทะเล มาชายทะเลทั้งทีก็ต้องทานอาหารทะเลซิค่ะ ยิ่งนิวซีแลนด์มีชื่อในเรื่องของขนาดใหญ่โตโมโหราฬและไม่ธรรมดา แต่ที่ไคคูร่าเป็นเมืองขึ้นชื่อเรื่องของ เครยฟิช (Crayfish) คือกุ้งชนิดหนึ่งคล้ายกุ้งมังกรเพียงแต่ไม้มีก้ามแต่ขานดเล็กกว่าที่อาศัยอยู่ในน้ำจืดและทะเลทราบ ไค คือ อาหาร (Food) เป็นภาษาเมารี และคูร่า คือ เครยฟิช (Crayfish) ใครที่มาที่นี่ต้องมาทานเครยฟิช ก็คือพลาดไม่ได้เลย เป็นไฮไลท์ของที่นี่นะคะ

IMG_6668_resize

IMG_6664_resize

IMG_6696_resize

ไวท์มอร์ฟเป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ห่างจากทะเลเล็กน้อย ด้วยบรรยากาศภายนอกที่มองไปเห็นทะเล ตัวอาคารสีขาว ทำให้ที่นี่ดูสวยสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น พอเข้ามาภายในก็จะได้พบกับบรรยากาศที่แสนรื่นรมย์ ด้วยการตกแต่งอันหรูหราและมีเอกลักษณ์ ทำให้ที่นี่พร้อมที่จะรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน แต่ที่จะเข้ากับบรรยากาศที่ดีที่สุดก็เห็นจะเป็นคู่รักที่ต้องการความโรแมนติค

IMG_6685_resize

 IMG_6687_resizeIMG_6703_resize

จานที่เด็ดที่สุดในฤดูร้อนที่จะต้องมาทาน เป็นอาหารทะเลจานเด็ดของนิวซีแลนด์ ที่นำทุกอย่างมารวมกันกินได้ 2 คนต่อ 1 จาน ที่นี่มีการปรุงเครยฟิชด้วยวิธีง่ายๆ ไม่ใช้ซอส เพื่อไม่ให้รสชาติเปลี่ยนไป โดยแค่ทาเนยเสร็จแล้วเอาไปเข้าเตาอบ เชฟต้องการให้ชิมรสชาติธรรมชาติของเครยฟิช ความหวานของธรรมชาติ มีเครื่องเคียงเด็ดๆ เช่น ปลาสดๆ จากทะเลราดด้วยซอสเพรสโต้ใส่โหระพาสับลงไป หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ปรุงกับหัวกะทิ แล้วยังมีปลาแซลมอน หอยเชลล์ ปลาหมึก และกุ้งทะเลต่างๆ ที่เชฟแค่ย่างให้สุกพอประมาณ ย่างแบบไม่สุกมาก เพื่อไม่ให้เสียรสชาติไป รสชาติเนื้อเครยฟิชนั้นสดเหนียวเป็นก้อนเหมือนกุ้งมังกร มีความหวาน หอยแมลงภู่ก็มีรสชาติหวานเหมือนกัน เค็มๆ มันๆ จากกะทิ  อาหารทะเลทั้งหมดทานแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็ได้ค่ะ เนื้อสดแล้วก็หวานในตัวของมันเอง มาที่นี่ควรสั่งจานนี้เลย ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ส่วนใครที่ชอบทานเนื้อควรลองเนื้อกวางเมดิสัน เชฟเอาเนื้อกวางไปย่างให้ข้างนอกเกรียมๆ แล้วไปวางบนข้าวรีซอตโต้ ใส่ชีสบลูเวน เห็ด และผักโขม ปรุงด้วยน้ำทับทิม เนื้อกวางไม่เหนียว เนื้อนุ่มกว่าเนื้อวัวอีก ไม่มีกลิ่นสาปด้วยค่ะ เชื่อไหม๊ค่ะว่าร้านไวท์มอร์ฟนี้ได้รับรางวัลในเรื่องของการปรุงแต่งเนื้อมา 3 ปีแล้ว มีทั้งเนื้อวัวเนื้อแกะเนื้อต่างๆ มีการติดป้ายประกาศเกียรติคุณอยู่ที่ร้านค่ะ

 IMG_6675_resizeIMG_6698_resize

ที่อยู่:       The White Morph Motor Inn

92-94 Esplanade, Kaikoura

New Zealand

Tel:  +64 3 319 5014

www.whitemorph.co.nz