ญาจรัง (Nha Trang),Six Senses Hideaway Ninh Van Bay

IMG_4994

ญาจรัง (Nha Trang)

IMG_5043

อยู่โฮจิมินห์หลายๆ วันก็อาจจะเบื่อได้ค่ะ 3 วันก็เที่ยวหมดแล้ว ควรที่จะเดินทางไปเยี่ยมชมเมืองใกล้ๆ อย่าง ญาจรัง (Nha Trang) หรือที่เราเรียกันว่า นาตรัง นาชัง หล่ะค่ะ ที่อ่าวนีวาน () นี้จะได้พบกับหาดทรายที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ หาดทรายนุ่มเนียน ทะเลสีมรกต และเกาะแก่งน้อยใหญ่ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนที่มีอากาศดีมากที่สุดในเวียดนาม มีแสงแดดอบอุ่นถึง 250 วันใน 1 ปี มีอุณหภูมิโดยเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 26-38 องศาเซลเซียส และฤดูฝนเริ่มในเดือนตุลาคมจนถึงสิ้นปี แต่ถ้าไม่ใช่หน้าฝน ชายหาดที่นี่จะมีท้องฟ้าสีครามปลอดโปร่ง ท้องทะเลก็ใสราวกับกระจก การเดินทางสามารถเดินทางไปได้โดยเรือเท่านั้น

ที่อ่าวนีวานจะมีโรงแรมอยู่โรงแรมเดียวที่ซ่อนเร้นอยู่ท่ามกลางป่าเขาอันเขียวขจี โรงแรมซิกซ์เซนส์ ไฮด์อเวย์ นีวาน เบย์ (Six Senses Hideaway Ninh Van Bay) เป็นโรงแรมที่มี concept เน้นรักษาความเป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเน้นให้ความเป็นส่วนตัวสูงของผู้ที่มาพักโดยใช้นโยบายว่า อินโนเวทีฟสไตล์ (Innovative Style) คือการเน้นความทันสมัยในแบบธรรมชาติ จุดเด่นอยู่ที่การให้บริการที่แสนประทับใจ ในทำเลที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดี

IMG_4994

IMG_4995

Details10

ซิกซ์เซนส์ ไฮด์อเวย์ นีวาน เบย์ บริหารโดยกลุ่มซิกเซนส์รีสอร์ทแอน์ดสปา ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกันที่บริหารงาน เอวาซอนไฮด์อเวย์ รีสอร์ทที่เมืองไทย ทั้งที่ภูเก็ต สมุย และหัวหิน โดยสามารถรักษามาตรฐานสูงสุดของการให้บริการที่อยู่ในระดับดีเลิศเช่นเดียวกันทุกแห่ง สำหรับในส่วนของที่พัก ที่ ซิกซ์เซนส์ ไฮด์อเวย์ นีวาน เบย์ จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ใกล้เคียงกัน ต่างแต่เพียงขนาดของที่พักและวิวทิวทัศน์ การตกแต่งจะอิงธรรมชาติและใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์เวียดนามบางส่วน โรงแรมซิกซ์เซนส์ฯ ที่นี่มีขนาดกะทัดรัดย่อมๆ แต่จัดได้สัดส่วน ห้องน่ารักเลยล่ะ แต่จะออกดิบๆ หน่อยนะคะ เพราะทางโรงแรมเน้นวัสดุจากธรรมชาติเท่านั้นค่ะ

IMG_5002

IMG_4997

ห้องนอนและห้องน้ำใหญ่ ส่วนข้างนอกยืนอาบน้ำใต้แสงจันทร์ ทั้งห้องจะล้อมรอบไปด้วยประตูกระจก สามารถมองออกไปเห็นสระว่ายน้ำและทะเลด้วยค่ะ กว้างขวางพอตัวเลย ถ้าเกิดเป็นคู่ฮันนีมูนก็โรแมนติกมากๆ  แต่ล่ะห้องของที่นี่จะถูกสร้างให้หลบซ่อนอยู่ในซุ้มต้นไม้ใหญ่กั้นไว้เพื่อให้ความเป็นส่วนตัว แก้ผ้าเดินล่อนจ้อนในวิลล่าก็คงไม่มีใครเห็นอ่ะค่ะ

IMG_5003

IMG_5000

IMG_4996

Pool_Villa_Bedroom

Reserve_Pool3

นอกจากธรรมชาติอันสวยงามและที่พักแล้ว ที่นี่ยังจัดกิจกรรมมากมายให้เราเลือกทำกัน สิ่งที่เขมเลือกทำนั้นก็คือ นั่งเรือไม่ไกลจากโรงแรมไปดูฟาร์มกุ้งมังกร เป็นกิจกรรมที่ไม่สามารถหาทำได้บ่อยนะค้า พอไปถึง amazing มากๆ กระชังกุ้งมังกรเพียบ นี่ก็แค่เป็นหนึ่งในหลายๆ แห่งที่อยู่รอบๆ เมืองญาจรังนะ

IMG_5032

IMG_5030

กุ้งมังกรที่นี่ขายส่งให้ภัตตาคารทั่วประเทศ ในราคาขายส่งราคา กก.ละ 40-45 ดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งราคาดีไม่น้อย นี่ราคาส่งจากฟาร์มนะคะ ที่ฟาร์มนี้ให้กุ้งมังกรกินหอย เปลือกหอยเป็นอาหาร ซึ่งให้การเจริญเติบโตถึงจุดหนึ่ง ก่อนที่จะมีการลอกคราบ ใช้เวลาลอกคราบประมาณเดือนนึง จากนั้นจะมีนักประดาน้ำลงไปทำความสะอาดที่มันลากคราบออก กุ้งใหญ่ที่อยู่ที่นี่ไม่ได้เพาะเลี้ยงที่นี่นะคะ แต่จะมีชาวประมงทำหน้าที่ไปจับลูกกุ้งในทะเลจากธรรมชาติ แล้วมาส่งขายที่ฟาร์มนี้อีกทีค่ะ

นั่งเรือไปเรื่อยๆ จะเจอเกาะนกนางแอ่นๆ ซึ่งมาทำรังตามเกาะเหมือนทางภาคใต้ในบ้านเรา และมีเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลมาเฝ้าตลอด 24 ชม. เลย เป็นเวลา 2 อาทิตย์ แล้วก็ขึ้นฝั่งไปพัก 2 อาทิตย์ น่ารื่นรมย์นะ ทำงาน 2 อาทิตย์ พัก 2 อาทิตย์ รังนกนางแอ่นที่เวียดนามจะเป็นของรัฐบาล แต่ของบ้านเราเป็นสัมปทานค่ะ ก่อนกลับไปที่โรงแรม เขมไปนั่งพายเรือของชาวประมงที่ทำจากไม้ไผ่ เรือนี่ไม่โคลงเคลงเลย พายได้ง่ายด้วย มีบริการให้นักท่องเที่ยวพายเรือเล่น และอีกอย่างหนึ่งมีบริการขายน้ำมะพร้าวสดๆ เป็นลูก ระหว่างพายเรือเล่นด้วยค่ะ

IMG_5053

IMG_5051

พอตกเย็นอีก 1 กิจกรรมที่สุดแสนจะโรแมนติก และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักคือการล่องเรือไปชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น เรือที่ใช้เป็นเรือประมงแบบดั้งเดิมแต่ดัดแปลงตกแต่งซะสวยงาม…. ไปชมพระอาทิตย์ยามเย็นกันดีกว่า การล่องเรือครั้งนี้จะได้สัมผัสกับความโรแมนติกกับบรรยากาศยามเย็นบนท้องทะเล ที่จะเผยให้คุณเห็นความงามของพระอาทิตย์ที่จะตกลงกลางท้องทะเลอย่างแท้จริง โรงแรมซิกซ์เซนส์ฯ ที่เวียดนามนี้มีวิธีคิดไม่เหมือนใครเลยนะ ให้เราใช้ประโยชน์จากธรรมชาติโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม การมาดูการจับลูกกุ้งมังกร นั่งเรือยามเย็นชมพระอาทิตย์ตก แค่นี้ลืมเรื่องงานไปได้เลย หายเครียด ชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม เสร็จแล้วกลับไปทำงานต่อหลังจากมาพักผ่อนอย่างเต็มที่ ช่างมีวิธีคิดที่สร้างสรรค์จริงๆ เลยนะคะ

 IMG_5080

IMG_5069

IMG_5085

IMG_5096

IMG_5121

 

Special thanks

Six Senses Hideaway Ninh Van Bay
Ninh Van bay, Ninh Hoa,

Khanh Hoa, Vietnam
Tel:  +84 58 372 8222

Fax: +84 58 372 8223
E-mail: reservations-ninhvan@sixsenses.com

www.sixsenses.com